Hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay thông minh

   Lắp đặt khóa cửa vân tay điện tử thông minh cần chú ý những gì?

   Việc lắp đặt khoá cửa vân tay điện tử thông minh tại Hải Phòng đều do đội ngũ kĩ thuật viên của Intel Guard phụ trách nhưng một số khách hàng vẫn muốn tìm hiểu vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ quy trình lắp đặt khoá cửa vân tay điện tử thông minh giúp các khách hàng ở xa có thể tham khảo, tự tay lắp đặt.

1. Lựa chọn khoá cửa vân tay phù hợp.

   Truy cập https://khoavantayvn.com để tìm hiểu các loại khoá cửa vân tay thông minh, tham khảo các thông tin kĩ thuật chi tiết rồi lựa chọn một loại khoá phù hợp với kích cỡ và loại cửa cần lắp. Chúng tôi có 4 dòng khoá vân tay phổ biến là khoá vân tay dành cho cửa gỗ, khoá vân tay dành cho cửa nhôm, khoá vân tay dành cho cửa kính cường lực, khoá cửa vân tay giá rẻ dành cho cửa sắt, cửa inox, khoá cửa từ khách sạn…. 

   Ngoài ra kiểm tra kích thước dài, rộng, bề dày của cửa như thế nào. Mỗi mẫu khóa cửa vân tay có yêu cầu về kĩ thuật khác nhau
   - Khoá vân tay lắp cho cửa gỗ từ 38mm-120mm 
   - Khoá vân tay lắp cho cửa kính từ 8-15mm
   - Khoá vân tay lắp cho cửa nhôm từ….

Kiểm tra kích thước cửa trước khi lắp khóa cửa vân tay thông minh

2. Chuẩn bị dụng cụ, kiểm tra khoá và phụ kiện trước khi lắp đặt.

   Trước khi tiến hành lắp đặt cần phải mở hộp kiểm tra khoá và các phụ kiện đi kèm trong hộp (thường gồm: Thân khoá trước, thân khoá sau, ổ và chìa khoá cơ, ruột khoá, sách hướng dẫn sử dụng, bản vẽ vị trí kích thước lỗ cần khoan, thanh ốp, thẻ từ, thẻ bảo hành, phụ kiện khác…) . Sau khi xác nhận các phụ kiện và dụng cụ lắp đặt đều đầy đủ cần đọc qua sách hướng dẫn sử dụng kèm theo, xem các đề mục cần lưu ý trước khi lắp đặt.

Dụng cụ lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh

3. Kiểm tra trước khi lắp đặt.

   Trước khi tiến hành khoan lỗ cần lắp pin vào thân khoá để kiểm tra xem các hoạt động của vân tay, mật khẩu, ruột khoá có bình thường hay không? 

4. Xác định hướng mở cửa.

   Căn cứ tình hình thực tế, xác định hướng mở cửa là từ bên trái hay bên phải. Hướng mở cửa thông thường là mở sang phải.

5. Đổi hướng mở cửa trên thân khoá.

   Thông thường mặc định khi giao cho khách hàng chúng tôi sẽ thiết lập sẵn hướng mở cửa là mở sang bên phải. Nếu cần đổi sang trái tham khảo thông tin đổi hướng mở cửa trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc báo với chúng tôi trước khi giao hàng, chúng tôi sẽ giúp khách hàng đổi sang hướng cửa khách hàng yêu cầu.

6. Lắp đặt ruột khóa.

   Dựa vào kích thước của ruột khóa để đánh dấu các vị trí cần khoét lỗ, dùng công cụ chuyên dụng để định hình theo vị trí tương ứng. Sau đó cho ruột khóa vào vị trí đã khoét lỗ rồi cố định bằng 4 con vít đi kèm trong túi phụ kiện.

7. Lắp đặt thân khóa.

   Sau khi cố định ruột khóa, lắp thanh trục vuông vào ruột khóa sẽ thò ra ngoài khoảng 5-10mm, căn cứ độ dầy của cửa để chọn thanh trục vuông phù hợp. Sau đó dùng ốc cố định mặt trước và mặt sau của thân khóa.

8. Lắp thanh dẫn hướng vào cánh phụ.

   Căn cứ vào vị trí của lưỡi gà, chốt của khóa để khoét lỗ tương ứng.

9. Kiểm tra khóa sau khi lắp đặt.

   Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra xem khóa lắp đã ngay ngắn, chắc chắn và đạt thẩm mỹ chưa? Nếu chưa được cần chỉnh sửa lại cho phù hợp. Test qua xem khóa đã hoạt động bình thường chưa?

10. Cài đặt mật khẩu vân tay quản lý.

   Vào menu quản lý của khóa vân tay để cài đặt dữ liệu người dùng. Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo từng loại khóa cửa vân tay.

>> Trên đây là quy trình lắp đặt khóa cửa vân tay tiêu chuẩn. Lưu ý thực hiện theo đúng trình tự trên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, cụ thể hơn tránh những sai sót xảy ra trong quá trình lắp đặt.

Một số hậu quả có thể xảy ra nếu lắp đặt sai đó là:

+ Xước xát, va đập bề mặt khóa. Có thể nặng hơn là ảnh hưởng tới khả năng hoạt động hoặc tuổi thọ của khóa.

+ Lắp đặt sai cách, không trùng khớp giữa các chốt dẫn đến khóa không hoạt động.

+ Lắp đặt mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng vẻ ngoài của khóa và cánh cửa.

   Liên hệ đơn vị lắp đặt khóa vân tay uy tín tại Hải Phòng.

   Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách lắp đặt khóa cửa vân tay thông minh thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp 24/7 các vấn đề về khóa cửa vân tay điện tử thông minh. Với đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành khoá cửa điện tử chúng tôi luôn cung cấp các loại khoá vân tay thông minh đa dạng về mẫu mã, chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh, uy tín, chuyên nghiệp cùng với chính sách bảo hành có một không hai trên toàn quốc "đổi mới sản phẩm trong 12 tháng" sẽ giúp bạn giảm thiểu mọi rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh tại Hải Phòng.