Khóa điện tử có gì khác khóa cơ?

   Với nhiều ưu điểm vượt trội so với khóa cơ truyền thống, liệu khóa điện tử có thay thế được khóa cơ truyền thống trong tương lai hay không? Chúng ta cùng so sánh 2 loại khóa này qua bài viết sau nhé!

Khóa điện tử có gì khác khóa cơ?

1. Cách thức mở cửa.

- Khóa điện tử sử dụng các phương pháp mở khóa tiện lợi, nhanh chóng như: Điện thoại khuôn mặt, vân tay, thẻ từ, chìa cơ..

- Khóa cơ chỉ có 1 phương pháp mở duy nhất là dùng chìa cơ vật lý thông thường.

2. An toàn

- Khóa điện tử sử dụng các phương pháp an toàn hiện đại như: Cảnh báo xâm nhập trái phép, cảnh báo có người trước cửa, ghi chép lịch sử đóng mở khóa có thể truy xuất khi cần.

- Khóa cơ: Phụ thuộc vào chìa cơ vật lý. Thông thường dễ bị sao chép và mở khóa dễ dàng.

3. Tiện ích

- Khóa điện tử có thể quản lý từ xa, mở khóa hay truy cập khóa từ xa qua internet dễ dàng. Có thể cài đặt thời gian mở khóa tùy ý...

- Khóa cơ: Không thể mở khóa hay truy cập từ xa, phụ thuộc vào chìa cơ. Muốn mở khóa bắt buộc phải có chìa cơ...

4. Tiết kiệm

- Khóa điện tử với chi phí ban đầu cao nhưng nếu lộ mật khẩu, password thì có thể xóa ngay tức khắc không phải thay khóa mới nên sẽ tiết kiệm trong dài hạn. 

- Khóa cơ nếu mất chìa để đảm bảo an toàn buộc phải thay khóa mới. 

5. Điện năng tiêu thụ

- Khóa điện tử buộc phải sử dụng điện hoặc pin để hoạt động.

- Khóa cơ hoạt động cơ học không sử dụng điện.

Vậy khi nào cần lắp khóa điện tử thay cho khóa cơ?

   Việc lựa chọn khóa cơ hay khóa điện tử tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc đã quen sử dụng khóa cơ, ngại thay đổi thì lựa chọn khóa cơ là chính xác còn nếu bạn yêu tiên các phương pháp mở khóa tiện lợi, thông minh thì nên chọn khóa điện tử để thử trải nghiệm xem khóa nào an toàn hơn? Và theo bạn khóa điện tử có thể thay thế hay là xu hướng trong tương lai hay không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn ở bình luận bên dưới nhé!