Khóa điện tử khuôn mặt có là xu hướng năm 2022

Khóa từ khóa điện tử khuôn mặt có là xu hướng khóa cửa thông minh trong năm 2022?

   Trước khi đại dịch covid-19 xuất hiện thì chúng ta chỉ biết đến khóa điện tử thông minh với các phương pháp mở khóa tiện lợi như vân tay, mật khẩu, thẻ từ, điện thoại...Trong bối cảnh cuộc chiến chống COVID-19 của thế giới đang bước sang giai đoạn mới, thay vì "diệt sạch virus" thì giờ đây chúng ta đang phải "học cách sống chung" an toàn với dịch bệnh. Vì vậy mà các phương thức giao tiếp không chạm có lẽ sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Để không đứng ngoài xu hướng đó của người tiêu dùng các nhà sản xuất khóa điện tử đã cho ra đời một phương pháp mở khóa mới bằng khuôn mặt. Điều đó đã khiến nhiều người tiêu dùng hoài nghi về độ an toàn của phương pháp này so với các phương pháp mở khóa trước đây. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt là gì? Liệu có an toàn hơn khóa vân tay trước đây hay không?

Khóa điện tử khuôn mặt tại Hải Phòng

Khóa điện tử khuôn mặt là gì? 

   Khóa từ thông minh mở khóa bằng khuôn mặt dựa trên kĩ thuật nhận dạng Face ID thông qua các đặc trưng trên khuôn mặt của con người, công nghệ này nhận dạng và xử lý hình ảnh khuôn mặt bằng hình ảnh hoặc video. Trước tiên cảm biến sẽ nhận dạng xem có hình ảnh khuôn mặt hay không? sau đó sẽ quét các vị trí để thu thập thông tin, kích thước, đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt đó. Cuối cùng sẽ dựa vào các thông tin đã thu thập, tiến hành so sánh với các khuôn mặt đã biết để xác định danh tính của từng khuôn mặt.

Khóa thông minh sử dụng face ID để mở khóa

   Ưu điểm vượt trội của phương pháp này chính là khóa sẽ chủ động nhận dạng khuôn mặt để xác định thông tin người dùng mà không cần tiếp xúc nhưng nó cũng tồn tại một số khuyết điểm như: 

1/ Nếu như vân tay của mỗi người là bất biến thì khuôn mặt dễ bị thay đổi bởi ngoại cảnh, lông mi, kính, khẩu trang, kiểu tóc, màu da hay ánh sáng bên ngoài đều có thể ảnh hưởng tới các đặc điểm trên khuôn mặt đó vì thế sẽ ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng khi mở khóa. Cứ thử tưởng tượng như này: Khi tan ca về nhà, đang cần vào nhà gấp nhưng bạn vẫn phải bỏ khẩu trang, bỏ mũ, kính vuốt lại tóc mới có thể nhận dạng thành công. Nếu như nhận dạng bằng vân tay hay mật khẩu thì có lẽ chúng ta đã vào được nhà nhanh hơn rồi.

2/ Nhược điểm tiếp theo đó là việc tiêu hao năng lượng nhận dạng bằng khuôn mặt là tương đối lớn. Nếu như các loại khóa vân tay chỉ sử dụng 4 viên pin AA có thể sử dụng 1 năm tới 2 năm mới phải thay pin thì việc liên tục quét camera tìm kiếm để xác minh danh tính người dùng sẽ hao tốn rất nhiều năng lượng. Thậm chí mỗi khi trời tối còn phải bật thêm đèn hồng ngoại để nhận diện thì tần suất phải thay pin hay phải sạc pin sẽ thường xuyên hơn.

Vậy Khóa điện tử khuôn mặt có an toàn hơn khóa điện tử vân tay trước đây?

   Công nghệ nhận dạng bằng khuôn mặt đã có cách đây hơn 20 năm về trước. Đã được áp dụng nhiều trên các loại smart phone đời mới. Nhưng với khóa cửa thông minh thì vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, cần nhiều cải tiến vượt trội để khắc phục nhược điểm kể trên. Theo quan điểm của KhoavantayVn.Com thì tính năng này phù hợp với xu hướng tương lai khi công nghệ Face ID một lần nữa được cách tân, tối ưu hơn. Còn hiện tại khóa cửa thông minh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt phù hợp để trải nghiệm hơn là 1 phương pháp bảo mật an toàn, tối ưu.

Khóa từ thôn gminh mở khóa bằng khuôn mặt

Khóa điện tử khuôn mặt khóa thông minh tại Hải Phòng

Khóa điện tử khuôn mặt thông minh có trở thành trào lưu trong năm 2022 tại Hải Phòng?

   Trong năm qua Hải Phòng nổi lên như một điểm sáng của cả nước trong đại dịch, khi hoàn thành tốt nhiệm vụ kép "vừa chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế". Ngoài ra Hải Phòng cũng là thành phố năng động với nhiều lao động, chuyên gia nước ngoài cùng dân số trẻ nên các sản phẩm công nghệ thông minh luôn được yêu thích tại thành phố này. KhoavantayVn.Com đã tiến hành khảo sát các khách hàng đã và đang sử dụng khóa điện tử thông minh tại Hải Phòng trước đây thì thu được kết quả khá bất ngờ, 90% khách hàng đều cảm thấy thích thú và có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm này trong thời gian tới. 

   Để đáp ứng trào lưu đó của người dân thành phố, trong năm 2022 KhoavantayVn.Com sẽ giới thiệu những mẫu khóa thông minh sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến an toàn nhất tới người tiêu dùng đất cảng.

Địa chỉ lắp Khóa điện tử khuôn mặt khoá vân tay thông minh tại Hải Phòng

  • Office: Venice 23-09 KĐT Vinhomes Imperia, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Store: Trại Kênh, Kênh Giang, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
  • Hotline: 0931.222.369
  • Website: KhoavantayVn.Com

Viết bình luận