Khóa từ điện tử - Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Khóa từ điện tử thông minh - Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

   Hiện nay khóa thông minh, khóa từ điện tử là một trong những sản phẩm an toàn, an ninh thiết yếu trong mỗi gia đình. Là một sản phẩm điện tử nên đôi khi cũng không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay sự cố trong quá trình sử dụng. Sau đây KhoavantayVn.Com sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để người dùng có thể tự kiểm tra, khắc phục tại nhà. 

Hotline lắp khóa điện tử thông minh tại Hải Phòng

Khóa từ điện tử Intel Guard - Tái định nghĩa khóa cửa

Khóa từ điện tử nhận vân tay, mật khẩu đúng nhưng cửa không mở được.

   Trước tiên, bạn kiểm tra xem sau khi bạn nhập mật khẩu đúng thì có tiếng kêu "xoẹt xoẹt" của motor hay không? Nếu có thì bạn làm theo các bước dưới đây.

- Kiểm tra xem cửa có bị cong vênh khiến chốt khóa bị kẹt hay không? Cách này bạn có thể chỉnh cho cửa thẳng lại rồi mở cửa hoặc gọi trực tiếp cho thợ cửa tới sửa

- Kiểm tra xem có người ở nhà chốt khóa trái cửa hay không? Do một số dòng khóa có núm khóa trái từ bên trong vì vậy ngay cả khi bạn có chìa có cơ cũng không mở được do khóa đã được khóa trái. 

Khóa vân tay, khóa điện tử thông minh có núm xoay khóa trái bên trong

- Chốt khóa sử dụng lâu ngày hoặc do môi trường sử dụng dính hóa chất, nước... dẫn tới ăn mòn, han gỉ gây nên kẹt chốt khiến chốt khóa không thể đóng mở bình thường được. Bạn cần dùng dung dịch bôi trơn , chai xịt gỉ sét RP7 để xịt vào chốt khóa, giúp bôi trơn chốt khóa, tẩy gỉ sét...

Còn trong trường hợp bạn không nghe thấy tiếng kêu "xoẹt xoẹt" của motor khóa nữa bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

- Có thể pin của khóa đã yếu không đủ để motor hoạt động vì vậy bạn nên dùng pin sạc dự phòng cấp nguồn khẩn cấp cho khóa để mở, nếu khóa được mở thì bạn nên thay ngay pin mới. 

>> Tham khảo: Khóa cửa thông minh nên dùng pin nào tốt?

- Nếu dùng nguồn ngoài để cấp nguồn mở khóa mà vẫn không thấy motor hoạt động thì có lẽ lúc này bộ phận điện tử, motor của khóa bị lỗi hoặc phần cáp kết nối giữa bo mạch chủ với motor bị lỏng, hỏng hoặc đứt khiến cho khóa không thể hoạt động đúng cách. Lúc này bạn cần liên hệ với thợ sửa khóa điện tử chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý triệt để.

- Dùng chìa khóa cơ đi kèm theo khóa có thể mở cửa trong mọi tình huống lỗi khóa do bộ phận điện tử gây ra.

Khóa từ điện tử không khóa tự động

   Các dòng khóa điện tử thông minh đều có tính năng khóa tự động nhưng vì một nguyên nhân nào đó dẫn tới trường hợp khóa không tự khóa thì bạn làm như sau:

- Kiểm tra lại phần cài đặt xem khóa có bị cài về chế độ thường mở hay không? nếu đang ở thường mở thì cần cài đặt về thường đóng để khóa có thể tự khóa sau khi unlock 5 giây.

- Kiểm tra lại phần pin, nguồn xem còn đủ để khóa hoạt động hay không. Nếu pin yếu cũng sẽ khiến khóa không đủ nguồn để giúp motor có thể đóng mở khóa bình thường. 

Khóa từ điện tử thông minh - Những lưu ý khi sử dụng

   Là dòng khóa kết hợp giữa bộ phận điện tử với khóa cơ truyền thống nên để khóa hoạt động ổn định, an toàn hiệu quả và bền bỉ, giúp tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo một số phương pháp sử dụng cũng như bảo quản, bảo tri sau đây:

  • Định kì vệ sinh kiểm tra các bộ phận chuyển động của khóa như chốt khóa, lưỡi gà của khóa, không dùng dung môi, dung dịch ăn mòn, chất tẩy rửa để lau chùi, vệ sinh khóa. Nên dùng dung dịch vệ sinh gỉ sét RP7. 
  • Không để khóa tiếp xúc với các chất ăn mòn, chất gây gỉ sét kim loại hay môi trường ẩm ướt
  • Khi chọn mua khóa nên tìm hiểu kỹ tính năng, đặc tính kĩ thuật và đơn vị lắp đặt khóa từ khóa điện tử uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Không nên mua hàng qua mạng về rồi tự lắp đặt sẽ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc do chất lượng sản phẩm, phụ kiện không được đảm bảo cũng như quy trình lắp đặt không đúng kĩ thuật gây nên.
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng và thời lượng pin để không làm gián đoạn quá trình sử dụng nên thay pin càng sớm càng tốt khi khóa cảnh báo pin yếu, không nên sử dụng lẫn lộn cả pin mới và cũ, không sử dụng các loại pin rẻ, kém chất lượng. 
  • Không tận dụng tay cầm của khóa điện tử, khóa thông minh để treo đồ...
  • Nếu khóa điện tử thông minh có chức năng vân tay thì không nên sử dụng khi tay ướt, tay bẩn, chú ý giữ gìn tránh làm xước vân tay ảnh hưởng tới khả năng nhận diện của khóa. 

Nếu bạn đang cần lắp khóa từ, khóa vân tay, khóa thông minh, khóa điện tử chất lượng hãy tham khảo một số mẫu khóa chúng tôi gợi ý dưới đây.