Khóa vân tay có bền không?

   Trong thời đại công nghiệp với tốc độ số hóa như hiện nay thì chúng ta không còn xa lạ với các sản phẩm công nghệ nữa. Trong lĩnh vực an ninh an toàn sự ra đời của khóa vân tay đã cung cấp những cách thức mở khóa mới an toàn và tiện lợi hơn nhưng nhiều người vẫn còn nhiều hoài nghi liệu khóa vân tay có bền không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của khóa vân tay ngay sau đây nhé!

Khóa vân tay có bền không?

   Khoá vân tay là sự kết hợp hoàn hảo của kĩ thuật cơ khí với công nghệ điện tử hiện đại nên để trả lời cho câu hỏi "khóa vân tay có bền không?" chúng ta cần xem xét 5 yếu tố quyết định tới độ bền hay tuổi thọ của khóa như:

  • Vật liệu thiết kế: Trên thị trường hiện nay sử dụng phổ biến các vật liệu như đồng, hợp kim đồng, kẽm, nhôm, inox, sắt...Vì vậy khóa có bền hay không phụ thuộc vào vật liệu khóa. Vật liệu càng cao cấp đặt tiền thì độ bền sẽ được tối ưu.
  • Khả năng kháng nước kháng bụi: Nếu khóa hoạt động trong môi trường ẩm ướt hay bụi bặm thì khả năng kháng nước kháng bụi sẽ quyết định tới tuổi thọ của khóa. Bởi nếu không kháng nước kháng bụi bộ phận điện tử sẽ dễ bị chập mạch hỏng hóc khiến khóa không thể hoạt động được bình thường.
  • Motor mở và cảm biến vân tay: Đây là 2 linh kiện quan trọng trong mỗi chiếc khóa. Để khóa nhận dạng nhanh, chính xác cần có cảm biến tốt và tuổi thọ của motor cũng quyết định tới độ bền của mỗi chiếc khóa. Nếu motor hỏng, trục trặc hay có tuổi thọ ngắn thì khóa cũng không sử dụng được nữa.
  • Chất lượng pin: Pin cung cấp nguồn cho khóa hoạt động chính vì vậy nên việc sử dụng đúng loại pin, chủng loại pin sẽ giúp khóa hoạt động ổn định và ít hư hỏng.
  • Bảo trì bảo dưỡng đúng cách: Độ bền của khóa vân tay còn phụ thuộc vào việc bảo trì định kỳ và sử dụng đúng cách. Việc bảo trì định kỳ bao gồm việc làm sạch cảm biến và kiểm tra tình trạng hoạt động của khóa để đảm bảo nó hoạt động tốt.
  • Lắp đặt đúng cách: Việc lắp đặt đúng cách sẽ giúp khóa hoạt động ổn định, bền bỉ hơn vì vậy cần tìm đơn vị có đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt và bảo dưỡng khóa vân tay.

>> Tham khảo: Đơn vị lắp đặt khóa vân tay điện tử thông minh tại Hải Phòng

   Tựu chung lại độ bền của khóa vân tay chính là yếu tố quyết định tính hiệu quả và đáng tin cậy của nó bởi nếu khóa hay trục trặc hư hỏng sẽ khiến người dùng không tin tưởng, ngại sử dụng. Vì vậy các nhà sản xuất khóa vân tay vẫn đang nghiên cứu và thiết kế các mẫu khóa vân tay mới với nhiều cải tiến về tính năng cũng như độ bền để khóa vân tay trở thành một sản phẩm an ninh an toàn không thể thiếu trong xã hội ngày nay.