Khuyết điểm của ổ khoá cửa thông minh

   Trên đời này không có gì là hoàn hảo, mười phân vẹn mười cả. Khoá cửa thông minh cũng vậy, ngoài những ưu điểm, tính năng vượt trội thì nó vẫn tồn tại những khiếm khuyết, nhược điểm khó có thể cải tiến được.

Khoá cửa thông minh - Ba nhược điểm khuyên bạn không nên sử dụng.

1. Quá tiện dụng dễ gây nghiện

   Khoá cửa thông minh rất tiện dụng, sau khi sử dụng khoá cửa thông minh người dùng dễ quên sự tồn tại của chìa khoá, mỗi khi ra ngoài không cần phải lấy chìa để khoá cửa nữa bởi chỉ cần kéo tay gạt lên là cửa đã được chốt khoá an toàn. Khi về nhà chỉ cần chạm vân tay là khoá được mở, không lo phải mang theo chìa khoá. Có bạn bè tới nhà chưa kịp về có thể gửi mật khảu tạm thời từ xa để bạn có thể mở cửa vào nhà ngồi chờ. 

   Chính vì quá tiện dụng nên đây cũng là nhược điểm bởi dễ gây nghiện cho người sử dụng. Người dùng một khi đã sử dụng nó rồi thì không dễ từ bỏ. Vì vậy khuyên bạn không nên thử vì rất dễ gây nghiện, nghiện rồi không có cách nào có thể cai được.

Tham khảo ngay khoá cửa vân tay thông minh F1

2. Quá đẹp dễ khiến người khác ngưỡng mộ

   Trước khi sử dụng ổ khóa thông minh, trong tiềm thức của tôi thì ổ khóa chỉ là một vài tấm kim loại + trục khóa đồng + chìa khóa. Kiểu dáng thì na ná nhau, không có nhiều điểm sáng trong thiết kế. Nhưng không thể phủ nhận rằng dù nó có hình dáng như thế nào thì mọi người vẫn phải sử dụng. Sau khi sử dụng ổ khoá thông minh đã khiến tôi phải thay đổi lại định nghĩa về khoá cửa trước đây.

   Về mặt thiết kế khoá cửa thông minh có muôn hình vạn dạng kiểu dáng như: khoá cửa tay nắm đẩy, tay kéo, tay gạt, tự động hoàn toàn, bán tự động...hoá ra khoá cửa thông minh có thiết kế còn đẹp hơn cả điện thoại, ô tô...dễ khiến người ta yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cũng chính vì nó quá đẹp nên dễ khiến những người xung quanh bạn bàn rtán ngưỡng mộ, thậm chí đố kị, ghen ghét...

   Vì vậy nhược điểm thứ 2 của khoá cửa thông minh là dễ khiến người khác ngưỡng mộ, đố kị...

Xem ngay khoá vân tay có thiết kế đẹp: Khoá cửa vân tay hiện đại XMY102S

3. Quá thông minh khiến ông bà, bố mẹ thích, con nhỏ không thích.

   Kể từ khi lắp khoá cửa thông minh, ông bà, bố mẹ cho tới con cái - ai cũng nghiện giống tôi. Cả nhà đều nghĩ rằng không cần tới chìa khoá, không phải mang theo chìa khoá, không lo đánh rơi chìa khoá. Mỗi khi ra ngoài về không cần phải tìm chìa khoá để mở cửa, chỉ cần chạm là mở - thật là thích thú, thoải mái biết bao.

   Điều đáng nói là ổ khóa thông minh còn có chức năng gửi thông báo đóng mở cửa, bạn sẽ biết rõ khi nào ông bà, con nhỏ ra ngoài và khi nào về nhà? dù ở xa hàng nghìn cây số bạn vẫn có thể tường tận lịch trình của cả nhà. Một ngày nào đó khi họ ra ngoài tới muộn mà chưa về nhà, nếu bạn không thể nhận được thông báo đóng mở cửa, bạn có thể gọi điện hỏi tình hình cụ thể. Bằng cách này, cả nhà như được chăm sóc, quan tâm nhiều hơn.

   Có một lý do mà trẻ nhỏ không thích đó là trẻ nhỏ thường ham chơi, tan học không về nhà ngay. Giờ đây nếu bạn đi làm hoặc không có nhà thì bọn trẻ sẽ không thể nói dối bạn được nữa. Bởi chỉ cần dùng điện thoại là bạn có thể tra cứu được bọn trẻ khi nào về nhà? khi nào ra khỏi nhà...

Khoá cửa vân tay thông minh D2 Plus

=> Kết luận: Ổ khoá cửa thông minh quá tiện dụng, quá đẹp, quá thông minh khiến người dùng dễ nghiện, mà nghiện rất khó cai, ai cũng không muốn quay về sử dụng khoá cơ học truyền thống nữa.