Gateway khóa thông minh là gì?

   Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, các thiết bị thông minh đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Khóa cửa thông minh là một trong những thiết bị thông minh ngày một phổ biến hơn. Tuy nhiên có một thiết bị không phải người dùng nào cũng biết. Đó là gateway sử dụng cho khóa thông minh. Vậy gateway khóa thông minh là gì? Khi nào cần lắp gateway cho khóa thông minh? Gateway hoạt động ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Gateway khóa thông minh là gì?

   Gateway là một thiết bị giúp kết nối các thiết bị thông minh (như khóa thông minh, cảm biến, camera) với mạng Wi-Fi hoặc mạng Internet. Nó thường được kết nối trực tiếp với các thiết bị thông minh và chuyển dữ liệu đó đến máy chủ hoặc ứng dụng điều khiển từ xa thông qua kết nối Internet. Từ đó giúp con người có thể điều khiển hay sử dụng khóa thông minh ở bất cứ đâu. 

   Gateway đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống khóa cửa thông minh vì nó làm cho các thiết bị thông minh có thể truyền thông và tương tác với người dùng từ xa. Ngoài ra nó còn là cổng kết nối giúp tăng tính bảo mật cho các ổ khóa thông minh.

Gateway khóa thông minh giúp người dùng có thể điều khiển khóa từ xa qua internet

Gateway khóa thông minh có những loại nào? Khi nào cần trang bị gateway khóa thông minh?

   Thị trường hiện nay có nhiều loại gateway khác nhau được sử dụng trong hệ thống khóa thông minh, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt:

  1. Gateway dựa trên tín hiệu Wi-Fi: Đây là loại gateway phổ biến nhất, chuyển đổi từ kết nối bluetooth của khóa sang kết nối Wifi để kết nối với mạng Internet. Chúng thích hợp cho các hệ thống khóa thông minh trong nhà.
  2. Gateway dựa trên mạng Ethernet: Là loại gateway kết nối thông qua cáp Ethernet và thường được sử dụng cho các hệ thống khóa thông minh ngoài trời hoặc trong các khu vực có tín hiệu Wi-Fi yếu.
  3. Gateway dựa trên 4G/5G: Nếu không có kết nối Internet cố định, các gateway dựa trên 4G/5G có thể sử dụng kết nối di động để truyền dữ liệu.

   Gateway là một thiết bị giúp kết nối và quản lý các thiết bị thông minh một cách hiệu quả. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp tính toàn diện, an toàn, và tiện ích cho người dùng. Nếu bạn cần kết nối an toàn hơn có thể kết nối với khóa thông minh để có thể cài đặt, quản lý, tra soát hay thêm bớt, xóa bỏ người dùng từ xa mà không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý thì nên lắp thêm gateway để đáp ứng nhu cầu này. Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy sự phát triển và cải tiến liên tục trong công nghệ gateway để tạo ra các hệ thống khóa thông minh ngày càng thông minh và tiện dụng hơn.

Có thể bạn cần tham khảo một số mẫu khóa điện tử, khóa thông minh có thể mở rộng thêm gateway

Địa chỉ lắp khóa thông minh, khóa điện tử, khóa vân tay uy tín chuyên nghiệp

  • Office: Venice 23-09 KĐT Vinhomes Imperia Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Store: Trại Kênh, Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng
  • Brand: C5-01 Hà Khánh B, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Website: Https://KhoavantayVn.Com