Khóa điện tử - 5 lỗi thường gặp & cách khắc phục

   Khóa điện tử hay khóa cửa thông minh giờ đây đã không còn xa lạ với người tiêu dùng nữa . Tuy nhiên, dù có nhiều kinh nghiệm sử dụng, người dùng vẫn gặp phải một số lỗi khi sử dụng chúng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những lỗi thường gặp với khóa điện tử cũng như cách khắc phục chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. 

Khóa điện tử - 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục

1. Lỗi pin yếu.

   Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng khóa điện tử gặp phải là cảnh báo pin yếu. Điều này có thể xảy ra do nếu bạn sử dụng khóa điện tử trong một thời gian dài thì cần phải thay pin mới hoặc sạc pin để có thể tiếp tục sử dụng. Nếu sử dụng pin dùng 1 lần thì nên chọn mua loại pin Alkaline hoặc pin sạc thì cần phải theo dõi mức pin còn lại để sạc lại pin đúng lúc sẽ giúp khóa và pin hoạt động ổn định hơn.

Pin Alkaline khuyến nghị dùng cho khóa điện tử

>> Tham khảo thêm: Khóa từ thông minh nên sử dụng pin hãng nào tốt?

   Nếu bạn vừa mới thay pin mới, thay đúng chủng loại hay vừa mới sạc đầy pin nhưng chỉ sử dụng được 7-10 ngày là khóa lại báo pin yếu thì bạn cần tham khảo bài viết sau:

2. Khóa tự động không hoạt động.

   Một số khóa điện tử có tính năng tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định và cho người dùng có thể cài đặt thời gian khóa tự động hoặc tắt khóa tự động thành chế độ thường mở. Nếu gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra phần cài đặt xem có bật chế độ thường mở không? Nếu đang bật thì tắt chế độ này đi khóa sẽ tự động khóa như lúc ban đầu. Nếu vẫn không khắc phục được thì có thể do lỗi cảm biến cửa của khóa bạn cần thay thế hoặc sửa chữa bộ phận này để khắc phục tình trạng trên.

3. Mất kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi

   Mất kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi có thể khiến cho việc bạn không nhận được thông báo hay không thể điều khiển mở khóa từ xa trên điện thoại. Để khắc phục vấn đề này bạn cần kiểm tra lại tín hiệu mạng trên điện thoại cũng như trên khóa điện tử xem có bị yếu hay mất ổn định hay không? mật khẩu mạng có thay đổi hay không? Sau đó thử kết nối lại. Lưu ý: Các thiết bị thông minh chỉ có thể nhận sóng Wi-Fi 2.4Ghz nên các Router Wi-Fi 5G sẽ thường không kết nối được.

4. Lỗi cảm biến vân tay không nhận diện và mật khẩu đúng cũng không vào được

   Hầu hết các khóa điện tử thông minh hiện nay đều có tính năng khóa hệ thống sau 5 lần nhập sai thông tin mở khóa. Nếu trước đó bạn đã nhập sai nhiều lần mà không thể mở được khóa cho dù đã nhập đúng mật khẩu hay thông tin mở khóa thì hãy chờ 5~15 phút rồi hãy thao tác lại bởi khóa đã khóa hệ thống tránh kẻ gian dò nhập thông tin mở khóa. 

  Ngoài ra nếu ngay từ đầu bạn nhập vân tay mở khóa mà khóa không có phản hồi gì thì có thể xảy ra 2 trường hợp: 1 là Pin khóa đã yếu khiến cho điện áp không đủ để khởi động cảm biến vân tay kích hoạt, 2 là cảm biến vân tay bị bẩn do sử dụng lâu ngày hoặc bị hỏng. Để khắc phục bạn hãy vệ sinh cảm biến đúng cách để cảm biến có thể hoạt động bình thường và chính xác nhé!

5. Hỏng bo mạch điện tử.

   Trong quá trình sử dụng mạch điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi điện từ, môi trường ẩm ướt hoặc lão hóa. Khi mạch điện tử bị hỏng, khóa có thể không hoạt động chập chờn hoặc hỏng hẳn không hoạt động. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra và thay thế bo mạch điện tử mới.

   Trên đây là 5 lỗi và cách khắc phục cơ bản thường gặp khi sử dụng khóa điện tử, khóa thông minh. Nếu gặp vấn đề phức tạp, bạn nên tìm đến đội ngũ chuyên nghiệp hoặc nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ khóa điện tử uy tín gần nơi mình sinh sống để được hỗ trợ tốt nhất.

Đơn vị cung cấp lắp đặt khóa điện tử, khóa vân tay, khóa thông minh tại Hải Phòng

   Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cũng như sửa chữa khóa cửa điện tử, khóa thông minh, khóa vân tay chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến khóa điện tử. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Khóa điện tử, khóa vân tay tại Hải Phòng

  • Địa chỉ: Venice 23-09 KĐT Vinhomes Imperia Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • Kho hàng: Trại Kênh, Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng
  • Chi nhánh: Lô C1-05 KĐT Hà Khánh B, Hạ Long, Quảng Ninh