Nguyên nhân khóa vân tay bị hao pin

   Khóa nhà bạn vừa thay pin mới xong nhưng chỉ được 7-10 ngày khóa lại báo yếu pin? Mặc dù bạn đã mua đúng chủng loại pin hay thay pin sạc theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng khóa vẫn báo pin yếu. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy cùng KhoavantayVn.Com phân tích một số nguyên nhân khiến khóa vân tay, khóa thông minh bị hao pin sau đây nhé!

5 nguyên nhân khóa vân tay bị hao pin

1. Khóa luôn bị đánh thức

   Thông thường sau khi bạn mở khóa thành công vài giây sau thì khóa sẽ tự động chuyển trạng thái về chế độ chờ, lúc này khóa tiêu hao năng lượng rất ít. Nhưng do một số lý do nào đó khiến khóa vân tay luôn bị đánh thức hay nói cách khác là khóa luôn hoạt động dẫn tới tình trạng hao pin. 

=> Bạn cần kiểm tra xem vị trí khóa có bị mưa hắt không? Bởi một số khóa khi bị mưa hắt sẽ làm ẩm mạch sẽ khiến cho cảm biến vân tay hay bàn phím luôn sáng gây hao pin. Nếu đúng thì bạn chỉ cần lau khô khóa đồng thời trang bị che chắn khóa mỗi khi trời sắp mưa nhé!

   Nếu không phải do mưa hắt thì cùng xem tiếp những lý do tiếp theo nhé!

>> Tham khảo: Khóa điện tử - 5 lỗi thường gặp & cách khắc phục

2. Pin bị chảy nước gây hư hỏng, ăn mòn hộc chứa pin

   Nếu bạn sử dụng không đúng chủng loại pin thì sau một thời gian hộc pin của khóa sẽ có hiện tượng gỉ sét ăn mòn do pin bị chảy nước.

Sử dụng pin không đúng loại sẽ gây hư hại cho khóa vân tay

=> Nếu phát hiện khay pin bị gỉ sét thì cần vệ sinh sạch chỗ gỉ sét hoặc thay khay pin mới nếu bị ăn mòn quá nhiều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin phổ biến.

3. Cổng sạc Micro-USB bị oxy hóa, gỉ sét

   Các loại khóa từ, khóa vân taykhóa thông minh hiện nay đều có cổng sạc Usb ở ngoài để cấp nguồn khẩn cấp cho khóa trong trường hợp khóa cạn sạch pin. Nhưng do dùng thời gian dài hay môi trường ẩm ướt gây ô xi hóa những cổng sạc này cũng gây nên tình trạng hao pin nhanh chóng. 

=> Vệ sinh sạch những chỗ gỉ sét sẽ khắc phục được tình trạng chập mạch gây hao pin.

4. Khóa bị chập dây nguồn

   Một số thợ lắp đặt do thiếu kinh nghiệm nên đã để dây dẫn nguồn khóa bị gập lại hoặc bị khóa đè lên gây rò rỉ, chập mạch khóa sau một thời gian sử dụng. 

=> Cần tháo khóa kiểm tra xem có đoạn dây nguồn nào bị hở hay có tình trạng dính dây với nhau hay không? Tách chúng bằng băng dính điện sẽ khắc phục được tình trạng này.

5. Bo mạch khóa bị lỗi 

   Nếu bạn đã thử kiểm tra các nguyên nhân trên đều không phát hiện ra bất thường thì có lẽ bo mạch của khóa bị lỗi gây hao pin. Lúc này bạn cần liên hệ đơn vị lắp đặt để thay thế bo mạch cho bạn nhé!

Đơn vị cung cấp lắp đặt khóa điện tử, khóa vân tay, khóa thông minh tại Hải Phòng

   Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cũng như sửa chữa khóa cửa điện tử, khóa thông minh, khóa vân tay chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến khóa điện tử. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Khóa điện tử, khóa vân tay tại Hải Phòng